Biomass là gì?

Biomass là gì ?

09:25 - 17/08/2020

     Biomass là nguyên liệu sinh khối, là vật liệu sinh học có được từ thực vật và cây cối.

     Biomass là nguyên liệu sinh khối, là vật liệu sinh học có được từ thực vật và cây cối. Nó có thể sinh ra nhiệt nên thường được khai thác để trở thành nhiên liệu đốt. Cụ thể là các phế phẩm từ nông nghiệp (trấu, rơm rạ, bã mía, vỏ các loại hạt, xơ bắp v..v..), phế phẩm lâm nghiệp (lá khô, gỗ, mùn cưa v.v...), …

     Nguyên liệu sinh khối là nguyên liệu trung tính Carbon. Khi Biomass được đốt cháy, nó sẽ đưa carbon trở lại khí quyển và đóng góp thêm dioxide nhằm tăng gây mưa từ các đám mây hay làm giảm độ dày của mây nhờ sự kết tinh nước trong mây. Cứ thế nó lặp lại chu trình này và vô tình xây dựng Biomass thành nguyên liệu có thể tái tạo và có thể thay thế được cho các nguyên liệu hóa thạch hoặc các nguồn nhiên liệu truyền thống khác, thường ứng dụng trong 4 lĩnh vực gồm: phát điện, đun nước nóng (sản xuất hơi nóng bão hòa), nhiên liệu động cơ và hệ thống điện độc lập nông thôn.

 

     Chu trình Carbon của Biomass

     Nhiên liệu Biomass trong công nghiệp chủ yếu được sử dụng làm nhiên liệu đốt cho lò hơi để sản xuất hơi bão hòa. Với đặc thù riêng của Biomass chúng ta phải sử dụng lò hơi chuyên biệt và dịch vụ vận hành lò hơi chuyên nghiệp để đảm bảo nhiên liệu được cháy kiệt, hạn chế các khí thải độc hại ra môi trường.

     Lợi ích của việc sử dụng nguồn nguyên liệu Biomass:

  1. Lợi ích về Kinh tế:
  • Phát triển nông thôn là một trong những lợi ích chính của việc phát triển Biomass, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động (sản xuất, thu hoạch…)
  • Thúc đẩy sự phát triển công nghiệp năng lượng, công nghiệp sản xuất các thiết bị chuyển hóa năng lượng.v.v…
  • Giảm sự phụ thuộc vào dầu, than, đa dạng hóa nguồn cung cấp nhiên liệu.
  1. Lợi ích môi trường :
  • Đây là một nguồn năng lượng khá hấp dẫn với nhiều ích lợi to lớn cho môi trường.
  • Biomass có thể giải quyết tình trạng thay đổi khí hậu
  • Là nguồn năng lượng có thể tái sinh.
  • Biomass có thể tận dụng chất thải làm nhiên liệu. Do đó nó vừa làm giảm lượng rác ra môi trường, vừa biến chất thải thành sản phẩm hữu ích.

     Chính vì lẽ đó, Kim Trường Phúc là một trong những Doanh nghiệp tiên phong trong công cuộc cải tiến Lò hơi với công nghệ đốt được loại nhiên liệu này đồng thời hướng khách hàng cùng đồng hành sử dụng Biomass làm chất đốt.

Team Building cùng Kim Trường Phúc 2020
Tiêu chuẩn khí thải từ Lò hơi Công nghiệp
Hơi nóng Công Nghiệp là gì?
Thay thế nồi hơi đốt than hiệu suất thấp bằng nồi hơi đốt sinh khối hiệu suất cao tại Công ty TNHH MTV Tôn Hoa Sen – Bình Dương
Lãnh đạo cấp cao và cấp trung của công ty Kim Trường Phúc tham gia khóa huấn luyện Leader Mindset